Có bao giờ bạn nghe về đất nước này chưa? - PHẦN 2

| Cùng vượt qua COVID-19 |

Đất nước này đã chuyển mình từ ‘Quốc gia nguy cấp về Covid’ thành ‘Quốc gia tiến lên phía trước bảo vệ nhân loại’.

Đất nước này đang đứng ở tuyến đầu của thế giới để chiến đấu với Covid 19 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Đất nước này là quốc gia nghiên cứu ra thiết bị kiểm tra Covid 19 đầu tiên trên thế giới và đang chiến đấu quyết liệt với Covid 19 để bảo vệ cho nhân loại.

Hãng tin CNN của Mỹ đã giới thiệu câu chuyện về một công ty của đất nước này đã sử dụng công nghệ nền tảng big data (cơ sở dữ liệu lớn) dựa vào trí tuệ nhân tạo và siêu máy tính để nghiên cứu phát triển ra thiết bị kiểm tra Covid 19 chỉ trong vòng vài tuần thay vì phải mất 2 đến 3 tháng để nghiên cứu ra.

 

Đó là lúc cả thế giới đang hoảng loạn vì dịch Covid 19 bắt nguồn từ Trung Quốc. Đó là thời điểm 4 ngày trước khi phát hiện ra bệnh nhân đầu tiên tại đất nước này.

Lúc đó chính phủ không yêu cầu nhưng công ty chúng tôi đã tự nghiên cứu ra sản phẩm kiểm tra đó và thành công trong việc phát triển ra vũ khí để chiến đấu với Covid 19.

Hiện tại ở công ty chúng tôi mỗi tuần sản xuất ra khoảng 10.000 bộ sản phẩm kiểm tra Covid 19 và với một bộ thì có thể kiểm tra đến 100 bệnh nhân.

Với sản phẩm của công ty chúng tôi thì trong một tuần có thể kiểm tra được cho 1 triệu bệnh nhân và chi phí kiểm tra thấp hơn 20 đô la.

‘Ở các nước khác trên thế giới thì chính phủ đang loay hoay không biết làm thế nào để có thể kiểm tra sức khỏe hết cho tất cả những người muốn kiểm tra. Có thể ở một số nước thì việc kiểm tra này không được thực hiện một cách tự động mà phải kiểm tra rất thủ công.

Chúng tôi muốn giúp cho các cơ quan y tế của các nước.

Vì nếu không kiểm tra phù hợp thì việc kiểm soát dịch bệnh sẽ trở nên khó khăn và không ai biết được diễn tiến của dịch bệnh đang diễn ra như thế nào.

Nếu nước Mỹ sử dụng hệ thống của chúng tôi để kiểm tra thì trong một tuần có thể kiểm tra cho khoảng 1 triệu bệnh nhân. Nhưng vì Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chưa cho phép sử dụng bộ kiểm tra này nên nước Mỹ vẫn chưa thể sử dụng được.

– Theo CNN ngày 13 tháng 3 –

Đất nước này một mặt chiến đấu với ‘Vi rút Covid’ đang đe dọa nhân loại, mặt khác phải chiến đấu với con vi rút ích kỷ, sợ hãi, phân biệt đối xử, ác cảm trong tâm con người.’

Ở đất nước này người dân tự giác ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid 19.

Người dân nước này cho thấy giá trị của con người đáng quý biết bao nhiêu dù trong hoàn cảnh Covid 19 đang đe dọa nhân loại.

Đất nước này không ứng phó Covid bằng cách biến cả nước thành nhà tù, giám sát, phong tỏa, khống chế.

Mà đất nước này chọn cách ứng phó với Covid bằng cách biến cả nước thành cộng đồng chung để cùng nhau chiến đấu với dịch bệnh trên tinh thần tin cậy, cởi mở, hợp tác.

‘Ở đất nước không dùng cách khống chế việc đi lại hay dùng bất cứ chế tài nào đối với người dân. Nhưng người dân nước này đã tự giác dùng khẩu trang, tham gia kiểm tra sức khỏe. Cách mà người dân nước này thực hiện để ứng phó với dịch vệnh Covid 19 đã trở thành một tiêu chuẩn mới trong phòng chống dịch bệnh cho thế giới.’
– BBC Anh quốc đưa tin ngày 12 tháng 3 –

‘Khác với người dân của các quốc gia khác, người dân của nước này không rơi vào trạng thái hoảng loạn.
Hãy xem họ ho như thế nào ở trạm xe buýt’
– Đài tiếng nói Hoa Kỳ VOA đã đề cập-

‘Người dân nước này tự giác tham gia vào các hoạt động phòng dịch. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã tự giác hủy các chương trình hội họp, nhà thờ và các tổ chức tôn giáo đã chuyển sang làm lễ online. Dù nhà nước không yêu cầu phong tỏa thành phố có nhiều bệnh nhân nhưng người dân tự giác hạn chế đi lại và tự quản lý.”
– Tờ Washington Post đưa tin ngày 11 tháng 3. –

Đất nước này sẽ không bao giờ thất bại trước cuộc chiến đang diễn ra trước mắt nhân loại.

Đất nước này sẽ chiến thắng trong cuộc chiến tranh này và trở thành tia hy vọng cho mọi người trên khắp thế giới đang chìm đắm trong lo sợ và hoang mang.

Đất nước này sẽ chiến thắng Covid 19.

Đất nước này là người bạn luôn đồng hành cùng bạn, Đại Hàn Dân Quốc.

Bạn có muốn đồng hành cùng chúng tôi không?