SỐ NGƯỜI NHIỄM MỚI Ở HÀN QUỐC CHỈ CÒN DƯỚI 50 NGƯỜI VÀ ĐƯỢC SỰ CA NGỢI CỦA TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI

| Góc nhìn của thế giới |

Thông qua bản tin mà hãng thông tấn Reuters đưa ngày 06 tháng 4 thì số người nhiễm mới vi rút Corona ở Hàn Quốc đã giảm xuống còn dưới 50 ca và quá trình ứng phó với vi rút Corona được sự ca ngợi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Theo bản tin này thì sau thời gian chạm đến đỉnh điểm của việc lây lan vi rút Corona vào cuối tháng 2, lần đầu tiên Hàn Quốc đã giảm số người bị nhiễm mới xuống còn dưới 50 người. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đánh giá rằng trong số những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của việc lây nhiễm vi rút thì Hàn Quốc là quốc gia duy nhất thành công trong việc khống chế sự lây lan của vi rút.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho hay, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus đã điện đàm với Tổng thống Moon Jae-in trong vòng 25 phút và đánh giá cao tài lãnh đạo của Hàn Quốc trong việc khống chế vi rút.

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Moon cho hay là đã tích cực hỗ trợ trong khả năng cho phép tất cả những vật phẩm và giải pháp phòng chống dịch bệnh, cũng như những ngày gần đây đã điện đàm với khoảng 20 nhà lãnh đạo của các quốc gia.

Ngoài ra, Văn phòng Nhà Xanh cũng cho biết thêm Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus đã đề nghị Tổng thống Moon hỗ trợ thiết bị y tế liên quan đến phòng chống vi rút như bộ kit xét nghiệm cho các quốc gia ở châu Phi hạ Sahara.

Dù nhận được lời khen của Tổ chức Y tế Thế giới và sự kỳ vọng lạc quan nhưng hôm thứ 7 vừa rồi vẫn tiếp tục có sự lây nhiễm tập thể quy mô nhỏ nên chính phủ Hàn Quốc tiếp tục kéo dài thời gian vận động giữ khoảng cách xã hội trong 2 tuần.

Từ ngày 23, chính phủ đã đẩy mạnh hơn nữa việc xử phạt người vi phạm quy định về tự cách ly tại nhà từ 3 triệu won (tương đương 60 triệu đồng) lên đến 10 triệu won (tương đương 200 triệu đồng) hoặc là một năm tù.

<Nguồn> https://reut.rs/34lBVKY